Ăn Cơm chó là gì? Cơm tró có ý nghĩa gì ?

Ăn cơm chó là gì ? tại sao chúng ta thường hay nghe tới cụm từ ăn cơm chó vậy nó có ý nghĩa gì và được dùng khi nào và đối tượng dùng nó là ai.

Cơm chó là gì?
Cơm chó là gì?

Trong bài viết nay Quatanghanquoc cam kết sẽ làm cho bạn hiểu chuẩn nghĩa nhất về từ ăn cơm chó và giúp bạn tránh né ăn cơm chó cũng như có thể ban phát cơm chó cho mọi người.

1. Ăn cơm chó ( cơm tró) là gì ?

Ăn cơm chó ( cơm tró ) là gì ?
Ăn cơm chó ( cơm tró ) là gì ?

Ăn cơm chó là gì ?  Cụ thể và dễ hiểu, ăn cơm chó là một hành động của các cặp đang yêu nhau khiến cho người đi cùng cảm thấy gato, ngại và thậm chí là tức giận. Đặc biệt đối với các bạn đang Fa khi đi cùng bạn mà nó dẫn theo người 2 đứa nó tình tứ đút cho nhau ăn, hun nhau , rồi ôm nhau thì nghĩa là các bạn đang ăn cơm chó đó.

Chính xác ngắn gọn ăn cơm chó là sự ban phát những thứ mà chỉ có thể gọi là 2 cặp yêu nhau với làm được nên bạn không thể ăn cơm chó khi bạn không gặp các cặp yêu nhau.

2. Nguồn gốc của từ ăn cơm chó

Câu lương - cơm tró là 1

Cẩu lương -cơm chó là 1

Cơm chó bắt nguồn chính thống từ cụm từ cẩu lương của Trung Quốc đây là một trong những cụm từ tiếng lóng do người trung quốc hay dùng, có nghĩa Hán Việt là Cẩu Lương được chúng ta dịch ra và chế cháo thành ăn cơm chó vì vậy cẩu lương hay cơm chó đều có nghĩa như nhau.

Việc dùng từ cơm chó nghe sẽ dễ hiểu hơn so với từ cẩu lương, mới nghe cẩu lương người khác sẽ khưng lại và khó hiểu tuy nhiên nghe từ cơm chó là thấy có gì đó không ổn và sẽ tìm hiểu ngay.

3. Nghĩa khác của ăn cơm chó

Cơm cho chó

Cơm cho chó

Ăn cơm chó còn có nghĩa đen là ăn thức ăn của cho hay là cơm dành cho chó ăn, người Việt Nam chúng ta thông thường thì nuôi chó sẽ có cơm thừa canh cặn. Hiện nay ở các vùng thành thị nước ta thì chắc ít người biết đến vì thường không nuôi chó, không được nuôi chó nên cơm thừa canh cặn đem đổ nên việc các bạn ở khu vực này sẽ không hình dung được.

Ăn cơm của cho thì thật sự rất ít và dường như ở thời điểm hiện tại với hoàn cảnh của một số người khó khăn cơ nhỡ, không nơi nương tựa vô gia cư thì cũng không tới mức ăn cơm của chó. 

4. Tại sao lại dùng tư ăn cơm chó

Cơm chó có ý nghĩa gì?

Cơm chó có ý nghĩa gì?

Dùng từ cơm chó tương chưng cho sự việc là bị ép thúc phải nhìn thấy người khác âu yếu nhau, gắp cho nhau ăn, đút cho nhau uống hoặc những hành động thân mật mà nhìn là cảm thấy ứa gan, tuổi thân.

Và đặc biệt đối với các bạn Fa trường kỳ thì nó là một hành động ban phát sự thân mật khiến người khác gato tột cùng. 

Tìm hiểu thêm: Fa nghĩa là gì ?

Từ “ăn cơm chó” có vẻ như là một cụm từ lóng hoặc ngôn ngữ teen được sử dụng trong một số ngữ cảnh cụ thể. Tuy nhiên, không có thông tin cụ thể hoặc nguồn đáng tin cậy nào mà tôi có thể tham chiếu để xác nhận điều này, do đó thông tin này có thể không chính xác hoặc không đầy đủ.

Ngôn ngữ lóng và cụm từ ngôn ngữ thường xuyên thay đổi và phát triển theo thời gian và có thể khác nhau tùy theo vùng miền và nhóm tuổi. Cụm từ “ăn cơm chó” có thể được sử dụng trong một nhóm người cụ thể để diễn đạt một ý nghĩa hoặc cảm xúc cụ thể, nhưng không có nghĩa là nó được sử dụng rộng rãi hoặc được hiểu đúng nghĩa đó bởi tất cả mọi người.

5. Ai có thể cho người khác ăn cơm chó

ai có thể phát cơm chó

ai có thể phát cơm chó

Việc bạn muốn cho người khác ăn cơm chó cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng, để cho người khác ăn cơm chó việc của bạn là có người trước đã. Mà khi đã có người yêu rồi thì ban phát cơm chó là một việc rất dễ dàng.

Khi bạn có người yêu bạn hãy tổ chức một buổi gặp mặt với các thằng bạn Fa của mình và sau đó mời chúng nó đến dự, đây là cơ hội để các bạn ban phát cơm chó cho nó chỉ cần ngồi gắp cho nhau ăn, đút cho nhau ăn, thân mật và nũng nịu với nhau, ôm nhau, hun nhau những lời ngọt ngào.

6. Khuyến cáo khi phát cơm chó

khuyến cáo khi ăn cơm chó

khuyến cáo khi ăn cơm chó

Việc ban phát cơm chó là trong cuộc sống đầy rẫy yêu đường và những đứa Fa là không thể thiếu ở thời đại hiện nay tuy nhiên chúng tôi vẫn có một số khuyến cáo cho các bạn khi ban phát cơm chó.

Không nên làm quá nhiều và tần suất dày đặt trước mặt bạn bè vì nó mang tính chất khiêu khích và dễ dẫn tới rạng nứt cũng như giảm đi độ thoải mái trong cuộc đi chơi ăn uống và đồng thời nữa là làm cho bạn của bạn sẽ nghĩ tới việc tránh né và hạn chế gặp ban.

7. Gợi ý các câu khịa khéo người phát cơm chó

Cơm chó có gì vui

Cơm chó có gì vui

 • Người ta có cặp có đôi tui đây đơn chiếc cẩu lương 1 mình
 • Người ta có cặp có đôi còn tôi đi sớm về khuya một mình
 • Kẻ ăn không hết người lần chẳng ra
 • Cuộc đời đầy quá bât công, thằng 2 bình sữa thằng không bình nào
 • Bò không ăn cỏ bò ngu, mày yêu chó lắm mày ngu hơn bò
 • Yêu nhau đi để rồi mai chia ly.
 • Tao chóng mắt lên xem tui mày yêu nhau được bao lâu
 • Tui thề tui chẳng yêu ai vì người ta đã phụ tui rồi
 • Bầu trời đêm không trăng không sao- còn tui nơi đây cô đơn mình tui ăn cẩu lương.
 • Đau khổ, nông cạn biết yêu là khổ mà vẫn đâm đầu vào.
 • Tu trăm năm với được ngồi cùng thuyền có duyên thì ăn cơm chó hết duyên thì thôi
 • Chưa ăn xong mà đã no ngang rồi, cơm gì có mùi chó
 • Trăm năm kiều vẫn là kiều, yêu nhau mà cứ mò mò thấy gai
 • Anh ơi tôi bảo anh này, anh với cô ấy muốn gì nữa đây.

Gợi ý : Cà khịa là gì ?

8. Phải làm gì khi bị phát cơm chó

Làm gì khi bị ăn cơm tró

Làm gì khi bị ăn cơm tró

Khi bạn bị ban phát cơm chó thì bạn phải làm gì , chẳng lẽ mời vào ăn uống đi về thì quá khó coi, sau đây chúng thôi gợi ý một vài cách không chắc chắn 100% sẽ thành công như đảm bảo là sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái.

Ngồi im không nói gì tập trung vào ăn uống hãy xem như không thấy gì và không nghe gì cứ tập trung ăn và bấm điện thoại, tuy hơi bất lịch sự tí nhưng mà chắc chắn khiên cho cặp đôi ban phát cơm chó sẽ thay đổi ngay lập tức.

Ngoài ra bạn có thể áp dụng thêm một cách nữa là rủ thêm bạn tới ngồi cùng để hạn chế việc ban phát cơm chó , cẩu lương cho một mình bạn ăn có bạn thì 2 người dễ dàng nói chuyện và quên đi hành động ban phát cơm chó.

Cách hay nhất là hạn chế tham gia cuộc chơi khi có người thích ban phát cơm chó và không nên đi một mình khi đến những bữa tiệc, bữa cà phê có người này.

9. Lời kết

Ăn cơm chó là gì ? thì trong bài viết vừa rồi ở phân đoạn trên của chúng tôi chắc hẳn bạn sẽ hiểu rõ hơn về nó.

Việc trong thời buổi hiện nay ăn cơm tró là một điều hoàn toàn bình thường và không quá xa lạ chúng ta sẽ dễ dang bắt gặp ở bất cứ đâu và bất cứ nơi nào. Bạn cần có cái đầu lạnh để tránh phải nổi nóng trước việc ăn cơm chó bất đắc dĩ nhé.

Gợi ý : Cách dùng que thử thai chuẩn

Rate this post

Gọi: 0978 164 715 Mua hàng rẽ nhất!