Cà phê sạch arabica Cầu Đất Lâm Đồng – Cà phê thượng hạng

Như các bạn đã biêt Lâm Đồng là một trong những vùng đất của sứ sở Tây Nguyên,một trong những tỉnh có diện tích lớn thư 7 cả nước  ,với khí hậu thổ nhưỡng thuận lợi mát mẽ trong lành.Là vùng kinh tế trọng điểm của phía nam.

Nằm trên cao nguyên cao nhất của Tây Nguyên là Lâm Viên – Cầu Đất  với độ cao 1500 mét so với mực nước biển và là tỉnh duy nhất ở Tây Nguyên không có đường biên giới quốc tế. Tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 300 km về hướng Bắc, đồng thời cách cảng biển Nha Trang 110 km về hướng Tây. Năm 2010, Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên của Tây Nguyên có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Đà Lạt, Bảo Lộc).

Lâm Đồng còn được cả nước biết đến với thành phố du lịch sứ sở ngàn hoa cũng như vùng cà phê nổi tiếng Cầu Đất Arabica.

Câu chuyện vê cà phê sạch thượng hạng arabica Cầu Đất

Năm 2017 là năm đặc biệt đối với ngành cà phê Lâm Đồng khi mà hàng loạt các thương hiệu cà phê Cầu Đất, Langbiang, Di Linh được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận và lấy được niềm tin của người tiêu dùng. Nếu tìm một từ khóa để nói về cà phê Việt Nam năm 2017, chắc chắn từ Cầu Đất là lựa chọn số 1 của người sành cà phê Việt. Và đồng hành cùng với cà phê Cầu Đất, Song Vũ đã và đang góp phần khẳng định chất lượng thương hiệu cho cà phê vùng này.

Người sáng lập ra trang trại cà phê sạch Song Vũ

Sinh ra và lớn lên tại Cầu Đất, Xuân Trường, thành phố Đà Lạt, từ nhỏ Nguyễn Song Vũ (1981), người khai lập ra thương hiệu cà phê Song Vũ, đã gắn bó với cây cà phê. Sáng đi học, chiều về nhà phụ cha mẹ tưới tắm, chăm sóc cà phê nên Vũ đặc biệt yêu thích và nhạy cảm với hương cà phê.
Tốt nghiệp cấp 3, Vũ  thi đại học rồi học  luật tại trường đại học Đà lạt sau khi ra trường Vũ về phụ với gia đình làm cà phê, trồng rau hoa và tham gia công tác cán bộ tư pháp ở xã.
Thời gian đầu Vũ cùng gia đình làm cà phê bỏ hàng chợ. “Cà phê chợ bấp bênh lắm. Như năm 2016, nhà em làm mấy chục tấn cà phê bỏ chợ, lỗ mất mấy tỷ bạc nên bỏ làm luôn”.

Cơ duyên tạo ra ý tưởng làm ca phê sạch

Năm 2010, trong lần tình cờ nhận được cuộc điện thoại nhầm của một phụ nữ chuyên buôn cà phê ở Hà Nội đặt hàng cà phê Arabica – một loại cà phê đặc trưng của vùng Cầu Đất, cuộc điện thoại nhầm trở thành cơ duyên đưa Vũ quay lại với nghề sản xuất cà phê. Từ cơ duyên này, Vũ mới bắt đầu có khái niệm định hình về các loại cà phê.
Chàng trai trẻ bắt đầu tìm hiểu và biết rằng, cà phê Cầu Đất có nhiều loại, trong đó cà phê Arabiaca Cầu Đất đặc biệt được người sành cà phê ưa chuộng.
Sau hợp đồng tình cờ với người buôn bán cà phê ở Hà Nội, chàng trai trẻ đã thay đổi tư duy sự nghiệp, quyết tâm gây dựng thương hiệu cà phê sạch Song Vũ bằng chính các loại cà phê đặc trưng ở mảnh đất nơi anh “chôn nhau cắt rốn”.

Đôi uyên ương – sản xuất cà phê sạch

 Làm thế nào để có đủ lượng cà phê sạch cung cấp cho thị trường Việt Nam và nước ngoài

Để có đủ cà phê Arabica cung cấp cho bạn hàng ở Hà Nội, Vũ đi tuyển chọn và thu mua thêm của các hộ trong vùng.
Càng đi sâu vào nghiên cứu, Vũ càng phát hiện ra rằng, khí hậu, thổ nhưỡng của vùng Cầu Đất giúp cây cà phê ở đây, tuy sản lượng không cao, nhưng hương vị và chất lượng thì hơn hẳn các vùng khác.
Anh bắt đầu học hỏi bài bản hơn và tìm hiểu cách thức chế biến làm sao có thể giữ được hương vị và chất lượng cà phê Cầu Đất nguyên bản nhất.
Chỉ có cà phê sạch và cùng liên kết sản xuất, thu hái theo công nghệ cao mới có thể làm được điều đó.

Nguồn vào tốt sản phẩm chất lượng

Điều may mắn đến với người đàn ông làm cà phê sạch arabica Cầu Đất

Thật may mắn khi Vũ nhận được một số đơn đặt hàng cung cấp cà phê sạch. Hợp đồng với Công ty xuất khẩu cà phê sạch  có lẽ là hợp đồng đáng nhớ nhất. “Họ yêu cầu rất khó”.
Cà phê phải phân theo từng loại rõ ràng, và phải hái chín 100%. Vừa thu hái ở vườn, vừa đi thuê người dân trong vùng hái.
Mặc dù đã dặn dò kỹ thuật hái và nói yêu cầu là phải hái trái chín, nhưng do thói quen nên người dân họ vẫn hái lẫn trái xanh.

Những điều khó khăn ban đầu mà người làm cà phê sạch gặp phải

Đợt đầu hái được hơn 1,1 tấn. Mang lên công ty, bên bộ phận kỹ thuật từ chối nhận với lý do “chín chưa đạt”.
Thế là mang về ngồi hì hụi lượm hết tất cả trái xanh ra, sau đó mang lên công ty lại nhưng họ vẫn không nhận với lý do độ lớn của quả chưa đạt. Lại tiếp tục mang về. Lần này, Vũ phải đi mua một cái sàng để loại bỏ toàn bộ những trái nhỏ, không đạt yêu cầu.
Và phải đến lần thứ 3 ấy, từ số lượng hơn 1,1 tấn ban đầu, chỉ còn lại đúng 240 kg 100% chín, trái to đều công ty mới nhận. Từ những kinh nghiệm quý báu đó, Vũ đã rút ra cho riêng mình kỹ thuật thu hái, chăm sóc và thu mua cà phê đảm bảo chất lượng.
Mùa thu hái sau đó, anh chờ trái chín đều hơn, tập huấn và trả công hái cao hơn cho người lao động để họ hái theo đúng ý của mình. Kinh nghiệm cứ thế tích luỹ dần. Đam mê cũng len lỏi và ngấm sâu vào anh.

Chất lượng cà phê đã tạo nên thương hiệu như thế nào

Người Cầu Đất ví von, nếu chưa đến đỉnh núi Min thì chưa thể nói là hiểu về hương vị cà phê Cầu Đất. Núi Min cách trung tâm Cầu Đất khoảng 30 phút xe máy kết hợp lội rừng.

Đỉnh núi cao ấy có khí hậu và thổ nhưỡng rất phù hợp cho cây cà phê. Cà phê trồng ở Núi Min cho hương vị đặc biệt không lẫn vào đâu được và là niềm tự hào của cà phê Cầu Đất.

Vừa chìm trong sương mù chốc chốc ngọn núi lại trong veo dưới nắng ửng hồng. Sương và nắng lấp lánh cả ngày trên những đồi cà phê.

Cà phê Cầu Đất phơi rang từ những hạt cà phê trồng ở Núi Min ấy được nhiều người lấy làm chuẩn về cả hương vị và chất lượng. Cách kiểm tra chất lượng cà phê của Vũ cũng vậy. Anh lấy những hạt cà phê có vị và hương tốt nhất làm chuẩn để cho ra đời những mẻ cà phê ngon nhất, thơm nhất, gầy dựng thương hiệu cho cà phê Song Vũ.

Để làm cà phê sạch phải hiêu vê cà phê sạch

Không chỉ dừng lại ở việc thu hái, sàng lọc, phơi khô hạt, Vũ tìm hiểu, chủ động tham gia các lớp tập huấn, theo học về rang say, pha chế và tìm đến những người pha chế cà phê hàng đầu Việt Nam học hỏi.
Điều đặc biệt là khi học rang xay cà phê, Vũ phát hiện ra mũi của mình rất nhạy cảm với các mùi hóa chất hương liệu. Nhờ vậy, anh có thể ngửi và đoán vị khá chuẩn.
Tại lớp tập huấn với các chuyên gia cà phê uy tín đến từ nước ngoài, bài thực hành của Vũ được cho điểm xuất sắc cũng nhờ cái mũi nhạy cảm giúp anh tinh tế hơn trong quá trình rang, xay và định lượng mùi vị.
Anh chủ động liên hệ với các chuyên gia pha chế để nhờ họ thử cà phê của mình làm ra. Kết quả là cà phê của anh được đánh giá rất cao, thậm chí có chuyên gia hỏi Vũ là cà phê này anh nhập từ nước nào mà chất lượng rất tốt.
Đánh giá của các chuyên gia pha chế tiếp thêm sức mạnh cho Vũ. Không chỉ nhắm vào việc làm cà phê để xuất khẩu, Vũ có quan điểm rất “dân tộc” rằng, cà phê ngon làm ra mà cứ chuyển ra nước ngoài hết thì cũng… dở. Vũ hướng về thị trường nội địa với chất lượng cà phê tương đương, anh mong muốn người Việt trong nước thay đổi thói quen sử dụng cà phê sạch, chất lượng cao ngang tầm cà phê xuất khẩu.

Và nổ lực làm cà phê sạch đã được vinh danh

Nỗ lực của Vũ đã và đang được không chỉ thị trường cà phê ghi nhận mà mới đây, nhân dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII được tổ chức, Vũ chính là 1 trong 120 tên được vinh danh vì góp phần xây dựng thương hiệu “Đà Lạt kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

Cà phê sạch là cà phê cần phải có những điều kiên không thể thiếu sau

  • Không tạp chất pha lẫn
  • Cà phê phải  chín 100% không đen ,không sâu
  • Đạt vệ sinh ăn toàn thực phẩm
  • Toàn bộ  cà phê  ngâm ủ được lên men tự nhiên, không hoá chất
  • Phơi trên giàn trong nhà kính không côn trùng bụi bẩn

–  Nông trại Cà phê arabica Cầu Đất Song Vũ đã làm được điều đó với quy trinh chế biến nghiêm ngặt ,máy móc hiện đại cộng với nhưng công đoạn thủ công mà chỉ có những người sản xuất cà phê sạch với hiêu được

Người làm cà phê sạch phải là người thật sự có sự kiên nhẫn và có tâm.

– Chuẩn cà phê sạch arabica khi các bạn uống vào nó sẽ có hương vị mùi vị đắng nhưng vô cùng đa dạng từ đắng dịu, với mùi thơm quyến rũ, nồng nàn, ngào ngạt, nhưng lại thanh nhẹ.Đặc biệt hơi chua nhưng rất lôi cuốn.

Vậy mua cà phê sạch ở đâu ?

Quatanghanquoc.vn sẽ chỉ cho các bạn đến tận nông trại sản xuất cà phê sach Arabica Cầu Đất để tham quan lấy mẫu và thưởng thức kiểm tra chất lương.

Hoặc các bạn có thể mua trực tuyến thống qua websie quatanghanquoc.vn 

cafe thành phần quiari

cafe thành phần quiari

Cà Phê sạch arabica Cầu Đất tự hao sánh vại cà phê thương hiệu Việt Nam Tầm cao quốc tế

Xem thêm :Phổi ngựa ngâm mật ong giá tốt ?

Rate this post

Gọi: 0978 164 715 Mua hàng rẽ nhất!