Cách phân biệt ngựa bạch và ngựa trắng tránh sự nhầm lẫn

Phân biệt ngựa bạch so với ngựa trắng bình thường tưởng đơn giản nhưng chừng là không đơn giản.

Quatanghaquoc đã được rất nhiều người gọi tới nhờ hướng dẫn cách kiểm tra này, tuy nhiên cũng có không ít khách hàng khi được hướng dẫn thì tá hóa ra mình nhầm giữa ngựa bạch và ngựa trắng.

Ngựa bạch

Ngựa bạch

Như các bạn đã biết hiện nay trên thị trường nhan nhãn nhưng bài đăng thông tin bán phổi ngựa bạch ngâm mật ong,cao ngựa bạch.

Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt và hiểu rõ hơn về ngựa bạch và ngựa trắng để tránh sự nhầm lẫn về hai loại ngựa này.

Cách phân biệt  một con ngựa bạch và một con ngựa trắng

Để phân biệt hai loại ngựa trắng (ngựa kim) và ngựa bạch đều có màu trắng thì ngựa bạch toàn thân ngựa da có màu trắng hồng hoặc trắng mây, da ngựa trắng hồng, xung quanh viền mắt màu hồng, có màu đồng thau, con ngươi có màu đỏ hồng, ban đêm soi đèn có màu đỏ rực

Tất cả móng có màu trắng ngà, các bộ phận như mũi, miệng, bộ phận sinh dục đều có màu hồng nhuận hay hồng đỏ .Để phân biệt giữa ngựa bạch và ngựa trắng thường (ngựa kim) khá đơn giản.

Ngựa bạch khác ngựa trắng thường ở chỗ tất cả chín lỗ đều màu trắng hồng đồng thau trong khi ngựa trắng thường thì vành mắt đen,các bộ phần móng,lỗ mũi màu đen.

Điểm cốt yếu dễ phân biệt nhất

Điểm cốt yếu để phân biệt giữa ngựa bạch và ngựa thường đó là đôi mắt và móng ngựa.

Đôi mắt ngựa bạch thuần chủng trông như hòn bi , móng ngựa bạch cũng phủ một màu trắng và toàn thân không có một chấm đen Vào giờ chính Tuất (20 giờ) lấy đèn chuyên dụng soi vào đồng tử hay con gọi là con ngươi ,ngựa bạch phải chuyển từ hình tròn sang hình dạng chữ nhật nằm ngang mới chính là ngựa bạch.

Ngựa bạch khác ngựa trắng thường ở chỗ tất cả chín lỗ đều màu trắng hồng đồng thau (đặc biệt là xem vành mắt) trong khi trắng thường thì vành mắt đen.

Cách phân biệt sợ bồ bằng mắt ngựa trắng và ngựa bạch

Ngựa thuần chủng có thể nhìn bằng mắt bởi những bộ phận trên ngựa bạch phải có màu hồng gồm mõm, mắt, móng, bộ phận sinh dục. Toàn thân có màu trắng, mắt hồng và trong như viên bi ve, nếu đang đi ngoài đường vào chính Ngọ (12 giờ) nó sẽ khựng lại một lúc.

Ngựa bạch là giống ngựa với bộ lông trắng muốt, có thể dễ nhận biết giữa ngựa bạch thuần chủng và ngựa lai.

Để nhận biết ngựa bạch thuần chủng và ngựa trắng (ngựa kim) thông thường thì phải hội tụ đầy đủ các yếu tố có 6 điểm chính như: Mắt có màu trắng mây hay còn gọi là mắt mốc, chung quanh có một vòng màu đồng lửa, khi mặt trời đứng bóng mắt bị lòa, thậm chí trong đêm, mắt bắt ánh sáng đèn đỏ như đốm lửa.

Các lỗ tự nhiên (lỗ ở bộ phận sinh dục, mũi, mõm,) có màu hồng đỏ, bốn chân có móng sừng trắng ngà, màu cước ánh bạc hoặc thì 9 lỗ trên người đều có màu trắng, hồng đồng thau trong khi ngựa trắng thường thì vành mắt có màu đen

. Chỉ thiếu một trong những đặc điểm trên thì đã bị loại khỏi ngựa bạch thuần chủng, lúc ấy chỉ còn được gọi là ngựa kim, tức là ngựa trắng.

Trong chăn nuôi, nhiều ngựa con sinh ra mang màu lông trắng là do bị bạch tạng.

Điều này sẽ gây khó khăn trong việc phân biệt giữa ngựa bạch và ngựa bạch tạng. Việc phân biệt được giống ngựa bạch và ngựa bạch tạng.

Từ đó, giúp người chăn nuôi ngựa có thể loại bỏ ngựa bạch tạng ra khỏi đàn ngựa giống để tránh sinh ra ngựa con bị chết.

Cách tạo ra số lượng ngựa bạch lớn như vậy

Do đó nghiên cứu các gen MC1R, ASIP, EDNRB của ngựa là cơ sở khoa học cho việc xác định kiểu gen quy định màu sắc lông ngựa và phân biệt, chọn lọc ,cũng như phân loại đúng giống ngựa trắng không bị nhầm với ngựa bị bạch tạng.

Trong quá trình nhân giống đàn ngựa bạch thường dễ bị nhầm lẫn giữa các cá thể ngựatrắng và những cá thể ngựa bị bạch tạng cũng có màu lông trắng, đa số  những cá thể ngựa bạch tạng thường sinh ra ngựa con bị chết.Nếu như con người không có mặt kịp thời để chăm sóc.

Có ba loại khác biệt là ngựa bạch, ngựa màu, ngựa hồng bạch, trong đó, ngựa hồng bạch có nước da hồng, lông màu trắng có giá trị nhất, cả trong công việc lẫn trong mua bán.

Ngựa bạch hồng phải mua từ nước ngoài, cứ 3 tuổi được gọi là trưởng thành.

Người ta mua ngựa về xẻ thịt ăn rồi lấy xương để nấu cao. Cao ngựa bạch hồng có giá trị trong việc chữa nhiều căn bệnh về phong khớp nên được thị trường khắp nơi ưa chuộng. Còn ngựa trắng thì có giá trị thấp hơn, ngựa màu (lông đen, đỏ) thì còn thấp hơn cả ngựa trắng.

Một số nơi, do quá sốt nguồn cao ngựa, người ta đã nấu (mổ) cả những con ngựa không phải ngựa bạch.

Nhiều người cho rằng cứ ngựa trắng là ngựa bạch nhưng đó là hai loài khác nhau. Thậm chí, nếu không nắm được đặc điểm chính thì không thể phân biệt được.

Lưu ý về ngựa bạch

Hiện tại các nhà khoa học cũng như các bác sĩ thu y đa có thể vào quá trình sinh sản của ngựa có thể quyết định được di dạng ren của ngựa để tạo ra ngựa bạch,nến các bạn không cần phải lo lăng về vấn đề mua nhầm phải ngựa trắng ,hoặc các sản phẩm từ ngựa trắng.

Ngựa cũng giống như con người chúng ta vậy bach tạng là tất cả đều trắng và hồng đó là cách phân biệt dễ dàng nhất.

Ngựa bạch không nhất thiết là cha mẹ của chúng phải bạch tạng giống như ở các loài chim,như chào mào,chích chòe hoặc,bào,hổ,cá heo ….. do quá trinh sinh sản chúng bị biến dạng ren nên sinh ra bạch tạng vậy thôi.

Nếu các bạn đang có nhu cầu mua cao ngựa bạch tạng thì liên hệ 0978164715 nếu mua số lượng lớn chúng tôi sẽ mời các bạn ra thăm trang trại nuôi ngựa bạch của chúng tôi.

Kết luận

Ngựa bạch và ngựa thường hoàn toàn khác nhau nếu bạn có nhu cầu dùng ngựa bạch phải chú ý và tìm hiểu cách phân biệt ngựa bạch và ngựa thường lưu ý . Ngựa bạch có tác dụng tốt hơn trong việc chữa bệnh và hổ trợ điêu trị bệnh.

Gợi ý :

 

Rate this post

Gọi: 0978 164 715 Mua hàng rẽ nhất!