Giỏ quà tặng tết độc đáo

Giỏ quà tặng tết độc đáo , chẳng còn bao lâu nữa là đến tết rồi, việc tặng ai vào dịp tết và tặng gì thì là một vấn đề không đơn giản.

Quatanghanquoc là một trong những nơi bán quà tết rẽ,chất lượng ,chúng tôi phối hợp các đặc sản,các sản phẩm ngon từ các vùng miền,quốc gia tạo thành một giỏ quà độc đáo và đầy ý nghĩa.

Dịp tết đang đến rất gần các bạn đã chuẩn bị và dự kiến sẽ tặng gì cho người thân,gia đình,cấp trên ,đối tác của mình món quà nào chưa .Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn những món quà ý nghĩa.

Ý nghĩa của việc tặng quà tết 

Theo thuần phong mỹ tục của con người chấu á,đặc biệt là Trung Quốc,Việt Nam,Hàn Quốc,Nhật Bản là các nước có truyền thống tặng quà cho nhau nhưng dịp lễ tết.

Ý nghĩa của việc tặng quà đối với người Nhật ?

Ơ Nhật khi nhân được một món quà đối với họ hiểu rặng bạn đang thể hiện sự yêu mến kính trọng và sự thân thiện cũng như sự nhiệt tình của bạn đối với họ.Theo văn hòa xa sưa của người dân đất nước mặt trời mọc.

Tặng quà được xem như một cách thể hiện sự yêu mến và kính trọng lẫn nhau và để xác định các mối quan hệ xã hội. Bạn sẽ cảm thấy thất thố nếu đến thăm một đối tác Nhật và được tặng quà mà bạn không mang theo gì để tặng lại. Hoặc đối tác có thể rất buồn nếu bạn tặng họ một món quà mà theo văn hóa của họ là kiêng kị. Hiểu rõ văn hóa tặng quà và các quy ước không thành văn có liên quan ở Nhật Bản có thể giúp các doanh nhân nước ngoài xây dựng thành công mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài với các bạn hàng Nhật.

Người Nhật tặng quà vào nhiều dịp trong năm, ở Nhật có khoảng 70 dịp tặng quà khác nhau mà phổ biến là các dịp lễ tết như Tết Dương lịch, Lễ Tạ ơn, Ngày của Cha, Mẹ (mới du nhập từ các nước phương Tây), Valentine, Giáng sinh, ngoài ra còn các dịp như đám cưới, có tin vui về việc sinh con, lễ nhập học, tốt nghiệp, thành niên, mừng nhà mới, thăm hỏi người ốm, tặng quà lưu niệm khi đi du lịch về…

Gói quà Nhật

Nên tặng quà gì cho người Nhật

Ở đất nước nhật bản người ta thường thích được tặng áo quần truyền thống,một cuốn sách ý nghĩa,một bức tranh đông hồ truyền thống,một vài bộ chén uống tra bằng sứ đẹp đẽ,và một giỏ quà thật đầy không quan trong giá tiền nhưng càng đầy càng tốt,quan trong là cách bố trí đẹp đẽ gọn gàng.

Nên tặng gì cho người Nhật

Nếu họ biết bạn đến thăm họ ,họ sẽ chuân bị sẵn cho bạn một món quà nhỏ để khi bạn ghé thăm họ ,sẽ tặng bạn mang về.

Đối với người Nhật thì việc bạn tặng ho một món quà thì họ cũng sẽ tặng lại ban một món quà thể hiện sư tôn trọng lẫn nhau.

Không nên tặng quà gì cho người Nhật

Không phải tặng quà gì cho người Nhật Bản cũng được mà chúng ta nên tránh tặng quà có số lượng 4 hoặc 9 vì với người Nhật, số 4 đồng âm với chữ “tử” và số 9 được coi là không may mắn vì có nghĩa là đau khổ.

Không nên tặng dao, kéo hay những vật sắc nhọn vì nó thể hiện cho sự chia cắt, không trọn vẹn, không hạnh phúc.

Tránh tặng những món quà có in hình con cáo, vì họ cho rằng con cáo tượng trưng cho tính tham lam, giảo hoạt.

Không được tùy tiện biếu trà cho người khác vì đây là lễ vật mà người Nhật đáp lễ sau khi cúng bái.

Không nên tặng đồ vật làm bằng thủy tinh, sành sứ và vật có hình dáng như bình hay lọ, vì điều đó thể hiện sự dễ tan vỡ, không bền.

Dịp lễ tết không được tặng hoa cúc (Kiku) và hoa trà (Tsubaki) vì hoa cúc chỉ dùng trong đám tang còn hoa trà được coi là vật không may mắn và cũng nên tránh những loại hoa có màu tối.

Ý nghĩa tặng quà đối vơi người Hàn Quốc

Trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc, quà tặng nên được gói tỉ mỉ, cẩn thận. Điều này thể hiện thành ý của người tặng với người nhận quà. Khi nhận quà, bạn nên dùng hai tay. Nó thể hiện sự tôn trọng của bạn đó.

Đối với người Hàn Quốc khi được ai đó tặng quà họ sẽ cảm thấy rằng mình được người này quý mễn xem trong,và có lòng thành.

Tặng gì cho người Hàn Quốc

Nên tặng gì cho người Hàn Quốc

Số 7 là con số may mắn đối với người Hàn.

Giấy gói quà màu đỏ và vàng được sử dụng phổ biến ở Hàn Quốc. Không nên gói quà bằng giấy màu xanh lá cây, trắng hoặc đen. Quà tặng đảm bảo được gói tinh tế và sắc sảo.

Tặng quà Hàn Quốc

Tặng quà Hàn Quốc

Trao và nhận quà bằng cả hai tay.

Không nên mở quà ngay trước mặt người tặng. Tuy nhiên, bạn cũng nên hỏi xem liệu bạn có thể mở quà ngay không.

Quà tặng thể hiện rất lớn về mối quan hệ ngoại giao thân hữu tại Hàn Quốc và nó luôn luôn được đáp lại.

Người Hàn Quốc đặc biệt yêu thích Sâm và Rượu nếu các bạn có điều kiên nên tặng họ một hộp sâm,một chai rượu,đặc biêt người lớn tuổi Hàn Quốc khi nhận được Sâm sẽ rất vui,còn đôi vơi người đứng tuổi tặng rượu thể hiện cho việc bạn muốn kết thân với họ

Sâm 

Sâm ưa thích tại Hàn

Không nên và tránh tặng gì cho người Hàn Quốc

Thiệp viết mực đỏ

Vì mực đỏ là dành cho người chết nên nếu bạn tặng họ một chiếc thiệp viết bằng mực đỏ thì đó sẽ trở thành một điềm không may. Vậy nếu bạn muốn tặng một chiếc thiệp nhỏ xinh thì hãy tránh mực đỏ ra nhé.

Dao, kéo và vật sắc nhọn

Nếu bạn thấy những vật dụng làm bếp này là món quà lí tưởng cho cô bạn thân thích nấu ăn thì bạn đã lầm to. Với những vật dụng như kéo nếu bạn tặng cho người khác sẽ mang ý nghĩa bạn muốn cắt đứt mối quan hệ này. Đó sẽ trở thành một hiểm lầm nếu chúng ta không để ý và vô tình mắc phải.

Khăn tay

Đối với chúng ta khăn tay là một món quà hợp lí để tặng nhưng người Hàn Quốc lại nghĩ khác. Khăn tay là biểu thị cho mồ hôi và nước mắt nên ý nghĩa của khăn tay là sự vất vả và đau thương. Hãy tặng những gì mang ý nghĩa tươi vui nhé còn khăn tay bạn có thể mang tặng một người bạn Việt Nam của mình.

Giày

Món quà này thì cũng có nét giống với quan niệm của người Việt Nam. Nếu bạn tặng giày cho họ thì họ sẽ chạy khỏi mối quan hệ này nên bạn phải tránh tặng giày nhé.

Một món quà tốt có thể làm mối quan hệ gần nhau hơn nhưng một món quà không phù hợp sẽ khiến chúng ta lâm vào khó xử . Vậy nên hãy lưu ý tới văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc khi chọn những món quà cho người bạn đến từ xứ sở Kim chi nhé.

Ý nghĩa tặng quà đối với người Trung Quốc giống người Việt Nam

Đối vơi người Trung,hay người Viêt thì viêc tặng quà cho ho thể hiện sự muốn kết thân,nhờ vã,quý mến,hay sự tôn trong,còn tặng quà cho người lớn tuổi thì nói tới sự biêt ơn và hiếu thảo.

Nên tặng gì cho người Trung

Nếu bạn muốn tặng quà riêng cho một ai đó, tốt nhất nên chọn lúc chỉ có hai người. Khi tặng quà cho nhiều người một lúc nên chú ý đến địa vị, thứ bậc của người được nhận.

Không tặng món quà giống nhau cho những người có địa khác nhau trong công ty. Để thể hiện sự thành ý của mình bạn có thể gửi kèm tấm thiệp viết tay vào mỗi hộp quà.

Trung Quốc là quốc gia có nền văn hóa lâu đời và rất hiếu khách, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu ngay sau khi tặng quà cho khách Trung Quốc bạn lại nhận được món quà đáp lễ từ họ. Đừng từ chối mà hãy vui vẻ đón nhận kèm theo lời cảm ơn chân thành.

Nên tặng gì cho người Trung Quốc và người Việt Nam

Trước tiên nên tặng một vật phẩm phong thủy và có giá trị .Đối với người Trung Quốc,và người Việt Nam thì món quà cần có phong thủy,chấn linh hưng thinh, tuy nhiên món quà cần phải có giá trị về vật chất.

Món quà phong thủy trị giá

Sau đó là các sản phẩm,giỏ quà bồi bồ sức khỏe

Chúng tôi khuyên bạn nên lưa chọn 1 giỏ quà gói sẵn bao gồm rươu,bánh,yến,sữa ong chúa có giá trị cao, giá thành hợp lý phù hợp với tùy theo nhu cầu túi tiền của bạn.

Giỏ quà hợp lý

Ngoài ra các bạn còn có thể tặng riêng lẽ các sản phẩm như:Rượu vang ,Sâm,sữa ong chúa,một túi trà thượng hạng .Đối vơi người Việt ,và người Trung trà là thư văn hóa không thể nào tách rời trong đời sống hàng ngày, khi có khách quý đến nhà không trà thì rượu đó là hai thứ không thể nào thiếu được.

Trà Đạo

Không nên tặng gì chó người Trung

1, Không nên tặng Đồng hồ

Không nên tặng bất cứ loại đồng hồ cho người Trung Quốc. Vì theo tiếng Trung, từ tặng đồng hồ (送鐘) có phát âm gần giống từ nghi thức tang lễ (送終) Ngoài ra thì đồng hồ cũng thể hiện cho việc thời gian đang trôi qua nhanh.

2. Không nên tặng Khăn (khăn tay, khăn tắm, khăn lau)

3. Không nên tặng Ô, Dù

Có lẽ bạn đang nghĩ, việc đưa dù cho bạn bè thì bình thường. Nhưng với người Trung Quốc, khi đưa dù cho một ai đó có nghĩa là bạn muốn kết thúc tình bạn với họ.

4. Không nên tặng những vật sắc nhọn như: dao, kéo..

Tặng dao, kéo hay những vật sắc nhọn, có khả năng cắt đứt cái gì đó tượng trưng cho việc bạn muốn chấm dứt tình cảm hay mối quan hệ với đối phương.

5. Không nên tặng loại hoa màu trắng

6. Món quà có 4 cái

Không nên tặng cho người Trung Quốc những món quà có 4 cái. Vì tứ (bốn) trong tiếng Trung phát âm nghe giống Tử (chết).

Không nên tặng gì cho người Việt Nam

Người Việt Nam ta cũng giống như các quốc giá khác đều không nên tặng dao kéo,vật sắt nhọn vào ngày lễ tết,hay những dịp quan trọng dưới đây là nhưng thứ không nên tặng nhau ở Việt Nam

  • Con mực,không nên tặng mèo
  • Không nên tặng hạt tiêu vào lễ tết
  • Không nên tặng lựa ngày tết
  • Không nên tặng hoa có gai

Sự kết hợp hoàn hảo trong giỏ quà tặng tết

Chúng tôi đã phân tích những gi nên và không nên tặng nhau của các quốc gia ,vùng miền,sau đây xin gợi ý cho các bạn những món quà tặng với giá thành hợp lý ,giá trị cao và bác mắt.

Rượu vang sim rừng

Vang sim rừng

Vang sim rừng 12 độ – 750ml 175,000 VNĐ
Vang sim rừng 14 độ – 750ml 250,000 VNĐ.
Trống vang sim rừng 14 độ 1,080,000 VNĐ.
Trống vang sim rừng 12 độ 880,000 VNĐ. 
Sữa non Bk18 980,000 VNĐ

Sâm trẻ em sanga Hàn Quốc

sâm trẻ em sanga Hàn Quốc dễ dàng sử dụng hiệu quả cao thành phần dinh dưỡng cao

950k

Nâm linh chi Kumsan bao tử cao cấp

Nấm linh chi bào từ quý hiêm là sự lựa chọn cho bạn trong giỏ quà tặng nên có Sâm hoặc Nấm

Giá nấm 2,200,000 VNĐ/kg

2200K/kg

Sữa ong chúa tươi

sữa ong chúa tươi forny giá 225,000 VNĐ/ 90gr

Các loại hạt dinh dưỡng

Macca đóng hộp 300g giá 140,000 VNĐ

Hộp 300g

Hạt óc cho hộp giấy 220g giá 130,000 VNĐ

Cách chọn giỏ quà không vượt  2 triệu

Lưu ý : Những món mà chúng tôi liệt kê bên trên các bạn có thể tùy ý lựa chọn thêm vào giỏ quà tặng,giỏ quà tặng cơ bản của chúng tối sẽ gồm có RƯơu vang sim rừng 12đô thể tích 750ML,hạt mác ca,bánh quy,và 1 hạt dinh dương,sữa ong chúa trị giá 800k ,nếu quý khách yêu cầu thêm san phẩm nào thì tính tiền sản phẩm đó và tiền đóng gói thêm.

Kết luật

Giỏ quà Tết độc đáo không chỉ là một món quà truyền thống mà còn là biểu hiện của sự tinh tế, sáng tạo và lòng biết ơn.

Chọn lựa những món quà độc đáo và bố trí chúng một cách hài hòa trong giỏ quà chứa đựng nhiều ý nghĩa, từ sự quan tâm, tình cảm cho đến mong muốn mang đến niềm vui và may mắn cho người nhận.

Mỗi món quà trong giỏ không chỉ đơn thuần là vật phẩm, mà còn là cầu nối giữa những trái tim, là lời chúc tốt lành và mong muốn một năm mới tràn đầy hạnh phúc và thành công.

Rate this post

Gọi: 0978 164 715 Mua hàng rẽ nhất!