Mua phổi ngựa ngâm mật ong chất lượng ở đâu ?

Như chúng ta đã biết đến một số tác dụng mà phổi ngựa ngâm mật ong mang lại cho con người. Chẵng hạn như chữa các bệnh về đường hô hấp, hen suyễn, Ho lâu ngày, viêm phế quản,….

Phổi ngựa bạch ngâm mật ong tốt nhưng làm thế nào để mua được đúng phổi ngựa chất lượng, không phải là phổi đểu, và đảm bảo an toàn vệ sinh . Là một vấn đề hết sức nan giải và luôn được những khách hàng quan tâm và chú ý nhất.

Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiều xem những vùng nào có thể nuôi được ngựa bạch và lấy phổi để biết rõ nguồn gốc của chúng.

Những vùng nuôi ngựa bạch để lấy phổi và nấu cao

Sau đây chúng tôi xin điểm quà một vài trang trại nổi tiếng ở Việt Nam về số lượng ngựa bạch, cũng như chất lượng ngựa . Hiện nay Việt Nam ta thì hầu hết ở đâu cũng có thể nuôi được ngựa, nhưng quan trọng là ngựa được nuôi thả tự nhiên và sinh trưởng tốt thì chủ yếu ở các  vùng đồi núi của các tỉnh miền bắc như : Bắc Giang, Cao Bằng, Lãng Sơn, Vĩnh Phúc….

Trang trại nuôi ngựa bạch thuần chủng lớn nhất Việt Nam

Hiện tại trang trai có số lượng ngựa lớn nhất Việt Nam là ở tỉnh Lạng sơn với tổng số ngựa là 2000 con ngựa trong đó có 1000 con ngựa bạch thuần chủng.

Trang trại ngựa thuộc thảo nguyên Khau Sao thuộc thôn Suối Mạ A (Hữu Kiên, Chi Lăng, Lạng Sơn) Nơi đây, đồng bào người Tày và Nùng sinh sống chủ yếu nhờ chăn nuôi.

Nguồn ảnh : https://vnexpress.net

Ơ vùng núi này có nguồn thức ăn tự nhiên dồi dào thích hợp cho ngựa bạch phát triển mạnh khỏe và cho ra 1 con ngựa không bênh tật.

Theo thống kê của trang trại trung bình mỗi năm số ngựa tăng 25%,

Ngựa được chăn thả hoàn toàn tự nhiên mà không tốn công chăm sóc. Sáng người dân lên thả ngựa, chiều dắt ngựa về nơi uống nước và buộc ngựa vào khu riêng của từng gia đình để tiện theo dõi tình trạng sức khoẻ”, anh Nông Văn Hải, thôn Suối Mạ A cho biết.Ngựa được thả rông từ tháng 10 đến tháng 3 âm lịch, sống theo đàn và được đánh dấu riêng bằng tiếng chuông ở cổ. Mỗi nhà sẽ có tiếng chuông khác nhau.

Ngựa nhỏ 6 tháng tuổi có giá 20 triệu, ngựa cái 40 triệu, ngựa đực có thể bán đến 70 triệu đồng. Thị trường tiêu thụ chính là Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Hà Nội…”, 

Trang trai sản xuất phổi ngựa bạch ngâm mật ong uy tín nhất Việt Nam

Trang trai Hoa sơn của tỉnh Vĩnh Phúc là một trong những nơi được đánh giá là sản xuất phổi ngựa ngâm mật ong , và Cao ngựa bạch , lớn nhất nước ta.

Với số lương ngựa bạch tầm khoảng 1000 con , và các gia súc vật nuôi khác cung ứng những bài thuốc cổ truyền cũng như những sản phẩm cống hiến cho y học .

Những sản phẩm của trang trại này đều được đánh giá và quản lý chất lương ngay khi đã bán ra thị trường , bằng công nghệ hiên đại ứng dung 4.0 mã QR trên từng sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng truy xuất nguồn gốc và kiểm tra toàn bộ quá trình sinh trưởng của vật nuôi.

Mua phổi ngựa ngâm mật ong ở đâu ?

Hiện nay trên thị trường co nhiều sản phẩm giả ,và kém chất lượng với giá thành khá rẽ so với những trang trại uy tín , mà chúng tôi đã nêu ở trên, các bạn nên tìm nhưng nơi có trang trại và quy trình sản xuất an toàn để mua cho mình sản phẩm chất lượng để cải thiện tốt nhất tình trang sức khỏe.

Dưới dây là một cơ sở mà chúng tôi đã từng ghé thăm và xem qua quá trình sản xuất phổi ngựa ngâm mật ong.

Phổi ngựa bạch hoa sơn tỉnh Vĩnh Phúc

Số điện thoại 0978164715 Tam an shop là cửa hàng đại diện ơ khu vực phía nam

 

Phổi ngựa ngâm mật ong giá bao nhiêu

Ơ các cơ sở uy tin mà chúng tôi đã nêu trên thì giá thành cao hơn so với các sản phẩm ở thị trường trôi nổi.

Tại sao giá phổi ngựa bạch hoa sơn lại mắt hơn tại cac nơi khác:

Ngựa nhỏ 6 tháng tuổi có giá 20 triệu, ngựa cái 40 triệu, ngựa đực có thể bán đến 70 triệu đồng. Thị trường tiêu thụ chính là Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Hà Nội…”, 

Riêng ngựa con và ngựa giống giá đã rất cao rồi vì ngựa bạch con trường thành chỉ khoang 100- 150 kg mà phải nuôi đến 4 năm với đến thời điềm giết mổ.

Các bạn đừng nên ham của rẽ mà để rồi mua phải sản phẩm kém chất lượng , sau đây chúng tôi sẽ đưa ra giá của Phổi ngựa bạch ngâm mật ong hoa sơn cho các bạn tham khao so với giá thị trường

Phổi ngựa bach ngâm mật ong thông thường giá 2,500,000 VNĐ/ 1 lít

Phổi ngựa bạch ngâm mật ong dược liệu giá 3,000,000 VNĐ/ 1 lít

Ngoài phổi ngựa ngâm mật ong ra thì cao ngựa cũng rất tốt  cho sức khỏe con người

 Cao xương ngựa có tác dụng gì ?

Cao ngựa có tác dụng rất tốt với chứng đau nhức xương khớp, mạnh gân, cường cơ, phòng chống loãng xương, bồi bổ cơ thể, trẻ em suy dinh dưỡng, phụ nữ sau khi sinh, người lao động nặng nhọc, độc hại, người già kém ăn mất ngủ.

Sở dĩ cao ngựa tốt như vậy vì trong cao ngựa có 17 loại Axit Amin vô cùng quan trọng cho sức khoẻ con người, trong đó có 10 loại Axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, cần phải cung cấp từ nguồn thức ăn, những Axit amin đó là: Lyzine, Methionine, Arginine, histidine, Leucine, Isoleusine, Valine, Threonine, Trytophane, Phenylalamine.

Những Axit amin này cấu tạo nên Protein của cơ thể, nếu thiếu 1 trong những Axit amin trên thì những Axit amin khác không thể tác hợp và vận hành được, có nghĩa là tất cả các loại Axit amin phải được ăn và thẩm thấu cùng lúc để cơ thể làm việc điều hoà. 10 loại Axit amin trên kết hợp 7 loại Axit amin còn lại cùng với hàm lượng Protein rất cao ( trên 70%) làm cho cao xương ngựa và những sản phẩm được chế biến từ xương ngựa, thịt ngựa rất tốt cho việc bồi bổ cơ thể và phòng chống nhiều loại bệnh tật với mọi lứa tuổi.

Hướng dẫn làm cao xương ngựa

nấu cao ngựa rất cầu kỳ và công phu , tốn rất nhiều thời gian và quan trong nhất là tính an toàn .

Đầu tiên, cần đun sôi xương ngựa trong 30 phút sau đó róc hết thịt, gân và mỡ còn dính ở xương, rửa thật sạch. Việc này nhằm giúp loại bỏ tối đa tạp chất, tránh gây cặn trong cao ngựa.

Phơi xương cho trắng và hết mùi tanh trong nắng to hoặc sấy ở nhiệt độ 50-60oC cho khô hoàn toàn. Tiếp đó, đập vỡ xương và nạo sạch tủy, rồi ngâm với nước gừng cùng rượu trắng trong 1-2 tiếng để hạn chế mùi hôi.

Cho xương vào thùng nấu với nước, mức nước phải ngập xương.

Trong quá trình nấu, phải nấu liên tục không nghỉ và lần lượt múc nước trong nồi xương cho vào nồi cô cao để lấy lớp cao đầu tiên. Thời gian sẽ được căn chỉnh tùy theo kỹ thuật nấu cao của từng đơn vị.

Phải đặt 1 lớp vải mùng tuyn để lọc phần thịt chưa tan ở xương ngựa trên mặt nồi cô cao, tinh chất cao ngựa sẽ chảy qua lớp vải mùng đó.

Sau đó dùng đũa cả to quấy đều để nước bốc hơi, lúc nào xương cũng trong trạng thái được đun sôi.

Lọc khoảng 3-4 nước thì dừng lại và bắt đầu quá trình cô cao.

Trên thi trường thì cao ngựa bạch hiên nay có giá khoảng 2,500,000 VNĐ/ 100gr

Những ai  không nên sử dụng cao ngựa

Cao xương ngựa là thực phẩm rất giàu đạm, vì vậy những người bị bệnh cấp tính ngoài da và đau khớp xương như bệnh: giời leo, bệnh gút khi lên cơn đau cấp tính (nồng độ axit uric trong máu tăng lên từ 7-8 mg/dl), người có dấu hiệu suy thận, trẻ em dưới 6 tháng tuổi không nên dùng Cao xương ngựa.

Các bạn nên tìm hiều kỹ trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào kể cả sản phẩm dân gian lẫn sản phẩm y học tiên tiến tây y.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về cao ngựa , và tác dụng của phổi ngựa ngâm mật ong tại websie : Quatanghanquoc.vn 

Rate this post

Gọi: 0978 164 715 Mua hàng rẽ nhất!