Tại sao tôm lại bị bênh phân trắng ? cách trị phân trắng ở tôm nhanh nhất

Hiên nay đối với tất cả người nông dân nuôi tôm , việc ao tôm mắc phải bệnh phân trắng là dấu hiệu xấu trong chăn nuôi. Vậy các bạn đã biết vì sao tôm nhà mình lại bị mắc bệnh phân trăng hay không, làm thế nào để điều trị cung như ngăn ngừa bệnh phân trắng ở tôm một cách hiệu quả nhất.

Hôm nay chúng tôi Tâm an gifts sẽ chia sẽ một số kinh nghiêm nuôi tôm của các bà côn lâu năm về nguyên nhân xuất hiện bênh phân trắng và cách ngăn ngừa cũng như điều trị hiệu quả nhanh nhất . Tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Quà tặng hàn quốc

Quà tặng hàn quốc

Đầu tiên đê biết tại sao tôm lại gặp bênh phân trắng trước mắt các bạn nên biết là bênh phân trắng là gì?

Bênh phân trắng là gì ?

Bênh phân trắng là một bênh liên quan đến đường tiêu hóa của tôm , bênh này được biết đến với cái tên nước ngoài là white feces disease.

Bênh phân trắng được giải thích một cách dễ hiểu nhất là tôm đi ra phân có màu trắng và đường ruột trên lưng của tôm chuyển sang màu trắng hoặc màu vàng nhạt.

Bênh phân trắng thường xuất hiên ao tôm có độ tuổi từ 40-50 ngày trở lên , đây là một loại bênh rất khó trị dứt điểm và cũng chưa có phương pháp cụ thể nào để trị bênh phân trắng hiệu quả.

Các nhà nghiên cứu của nhật đã chỉ ra rằng tôm bi bênh phân trắng là do tôm bị thiếu hụt lipid suy ra chức năng gan tuy.

hệ tiêu hóa của tôm bị tấn công do các vi khuẩn ibrio parahaemolyticus, Vibrio fluvialis, Vibrio alginolyticus,  Vibrio mimicus, Vibrio vulnificus, Vibrio cholera và Vibrio damselae .

Trong đó vi khuẩn bào tử trùng Microsporidian Enterocytozoon hepatopenaei (EHP) là tác nhân gây lên bệnh phân trắng.

Nguyên nhân dẫn đến bênh phân trắng ở ao tôm

Dưới đây sẽ là một số khuyên nhân phổ biến gay ra bênh phân trắng ở tôm :

Có rất nhiêu nguyên nhân dẫn đến bênh phân trắng tại ao tôm của bạn, nhưng nguyên nhan chinh và được đánh giá cao nhất là nguồn nước và thức ăn dư thừa trong ao gây ra ô nhiễm , kèm theo con giống chưa đạt yêu cầu.

 • Bệnh thường xuất hiện tại các ao nuôi có những đặc điểm sau: (Arief Taslihan, 2015)
 • Tảo tàn trước đó, nồng độ NH3 cao
 • Xuất hiện tảo lam
 • Nồng độ các chất hữu cơ cao > 100 ppm
 • Nồng độ Vibrio cao > 1 x 102 CFU/ml
 • Độ kiềm < 80 ppm và > 200 ppm
 • Nồng độ oxy < 3 ppm trong thời gian dài
 • Nhiệt độ > 320C.
 • Các nhóm tác nhân gây bệnh (theo Soraphat Panakorn)

Nhóm Vibrio

 • Nhóm độc tố gây tổn thương hệ thống gan tụy và đường ruột gồm:
 • Độc tố bởi các loại khí độc: NH3, H2S
 •  Độc tố bởi nấm từ thức ăn: Thức ăn trong mùa mưa, điều kiện bảo quản không tốt khiến độ ẩm cao và sản sinh ra các loại nấm mốc tiết độc tố
 •  Độc tố bởi tảo độc (Cyanobacteria)
 • Microsporidian Enterocytozoon hepatopenaei (EHP)
 • Các cấu trúc của nhóm tảo Silica diatom: do có lớp vỏ cứng sắc nhọn khi chết khiến hệ tiêu hóa bị tổn thương.
 • Ký sinh trùng Gregarine )
 • Có thể một trong các nhân tố trên gây tổn thương hệ thống gan tụy trước, sau đó các tác nhân khác tấn công tiếp theo khiến tôm nhiễm bệnh.

Bênh phân trắng được giới khoa học chia ra theo 3 nhóm nguyên nhân :

Vi khuẩn Vibrio: Đây là nhóm vi khuẩn cơ hội, khi môi trường ao nuôi bị ô nhiễm thì chúng sẽ gia tăng số lượng rất nhanh chóng.

+ Ký sinh trùng Gregarine: Là nhóm động vật nguyên sinh sống ký sinh ở đường ruột tôm. Gây nên các tổn thương ở thành ruột.

+ Tảo độc: Tảo giáp, tảo lam: Tiết ra độc tố gây hư hại thành ruột tôm.

Dấu hiệu của ao tôm bị phân trắng

Đối với bà con nông dân việc phát hiện ra ao tôm bị bệnh càng sớm thi việc xử lý càng dễ dang và đơ tốn chi phí cũng như bảo toàn số lượng tôm trong ao.

Bênh phân trắng rất dễ dang nhận biết và phân biệt so với các bênh khác, dưới đây là các dấu hiệu quan sát nhìn thấy được bằng mắt.

 • Tôm giảm ăn, màu sắc chuyển sang màu sậm hơn đối với ba con khi thấy tôm giảm ăn thức ăn dư thừa nhiêu trong ao là một dấu hiệu cực kỳ dễ dàng nhận ra.
 • Gan tụy chuyển màu lợt, mềm nhũn;
 • Ruột và phân chuyển sang màu vàng hoặc trắng . Khi thấy tôm chuyển màu ruột thi sẽ xác đinh được ngay bệnh.
 • Tôm mềm vỏ
 • Mang chuyển sang màu tối.
 • Xuất hiện các sợi phân trắng hoặc vàng nâu tại nhá hoặc nổi trên mặt ao và dồn vào góc ao hoặc cuối hướng gió.
 • Tôm dạt vào bờ và có dấu hiêu lơ lưng trên mặt nước.
 • Thức ăn trong ruột tôm đứt đoạn hoặc không có thức ăn.

Khắc phục và ngăn ngừa phân trắng bằng Bk18 cho người

Bk18 là một dang sữa bột dinh dưỡng được sản xuất cho người , do chính phủ Newzealand sản xuất và phân phối vào thị trường Việt Nam.

Bk18 là sản phẩm được sản xuất ra nhằm mục đích tăng cường hệ tiêu hóa và hệ miễn dich cho người dân Newzealand .

Với các thành phần :Lợi khuẩn BLIS, probiotics, Chất Đạm cô đặc từ sữa bò (Whey protein concentrate), Vitamin K, Vitamin B12, Vitamin D, Axit Folic, đặc biệt dùng công nghệ BIO KINETIC.

Các nhà nghiên cứu cũng như các kỹ sư nông nghiệp và các ba con nuôi tôm ở đồng bằng sông cửu long đã sử dụng bk18 cho tôm và mang lai hiệu quả kinh tế cao và cho ra nhưng lứa tôm sạch, hàm lượng kháng sinh, vi sinh thấp giá cao

Lợi khuẩn BLIS

Lợi khuẩn BLis là một trong nhưng lợi khuẩn được đánh giá cao nhất về ngăn ngừa sức khỏe răng miệng cũng như tăng cường hệ tiêu hóa trên thế giới.

Nên cho con uống sữa gì

Suốt 10  năm qua, những nghiên cứu khoa học  và thí nghiệm khoa học đã chứng minh lợi khuẩn BLIS giúp bảo vệ khoang miệng và cổ họng, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm vào mùa lạnh như cảm cúm,ho,nhứt răng,đâu lợi…. và các bệnh đã được đề cập ở trên.

Trong sản phẩm BK18 có lợi khuẩn BLIS-BK12, dùng BK18 mỗi ngày sẽ giúp bạn phòng chống được các bệnh viêm nhiễm khoang miệng và các bệnh cảm lạnh, cảm cúm mùa đông, mùa hè.

Công nghệ BIO KINETIC áp dụng để sản xuất BK18

Bio Kinetic là Công nghệ sinh học chuyển động. Chứa đựng hoạt tính sinh học cao khi đi vào cơ thể con người sẽ rất thân thiện, dễ hấp thu và chuyển hóa dinh dưỡng thành năng lượng tốt cho sức khỏe con người.

Công nghệ Bio còn góp phần tăng cường hàm lượng dưỡng chất hơn 10.000 lần so với quá trình tự nhiên.

Do vậy, các loại dinh dưỡng hay dược phẩm được sản xuất từ khoáng hữu cơ do công nghệ Bio Kinectic tạo nên sẽ có hiệu quả hơn so với sản phẩm vô cơ thông thường.

Công nghệ sinh học Bio Kinetic tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất hữu cơ sinh học được kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào cũng như môi trường sản xuất.

BK18 sau khi được sản xuất đã được lưu trữ trong môi trường đặc biệt luôn ở mức nhiệt độ mát ổn định để giữ trọn vẹn các dưỡng chất lợi khuẩn tốt cho sức khỏe khoang miệng và cơ thể mỗi ngày.

Xem video dùng bk18 cho tôm ăn

Chương trình khuyến mãi bk18 mua 3 tặng 1

Hiên nay Tâm an gifts shops đang có chương trinh khuyến mãi giảm giá nhân dịp ngày thành lập shop 1 năm .

50 khách hàng đầu tiên khi mua 3 lon bk18 sẽ được tăng thêm 1 lon. Khi quý khách hàng mua 3 sản phẩm sữa Bk18  3,240,000 VNĐ sẽ được tặng thêm 1 lon sữa bk18 trị giá 1,080,000 Vnđ. Mua 3 tặng 1 được bốn còn gì bằng.

liên hê 0978164715

Xem thêm : Kem đa năng dành cho người

Rate this post

Gọi: 0978 164 715 Mua hàng rẽ nhất!