Tết nên đãi khách ăn gì uống gì cho sang trọng

Tết đang đến rất gần, tết đến trên mọi cung đường,tới cửa sổ từng nhà. Mọi người ở xa chuẩn bị về quê ăn tết, và gia đình bạn đã chuẩn bị gì để tiếp đãi con cái và khách ghé thăm nhà trong dịp tết nguyên đám này chưa. Chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn nhưng món ăn vặt  , và những món chính để cho tết này không còn nhàm chán trong món ăn nữa.

tết nên ăn gì cho đơ nhàm chán

Các món ăn vặt thay cho hạt dưa ngày tết

Việt Nam ta có món hạt dưa truyền thống ,nhưng nhiều năm gần đây vì lợi nhuận mà nhiều cơ sở cũng như các cửa hàng mua bán đã trà trộn các loại hạt dưa kém chất lượng, dư lương chất cấm cũng như phẩm màu quá nhiều vươt quá cho phép trong hạt dưa.

Hạt dưa là một trong những món ăn vặt không hề tốt cho sức khỏe con người, cắn hạt dưa gây ra họ,rát cổ và ,khang tiếng.

Vì vậy chúng tôi xin giới thiệu đến bạn các loại hạt thây cho hạt dưa để ăn ngày tết.

1 Mắc ca sản xuất tại lâm đồng.

Hạt mắc ca sản xuất tại Lâm Đồng ,Việt Nam là một trong những loại hạt dinh dưỡng cao , giàu năng lương ,chất béo ,protein và đặc biệt là rất tốt cho trẻ em và phụ nữ mang thai.

Hạt mắc ca Lâm Đồng

Về chất lượng thì các bạn yên tâm hạt mắc ca được trông tự nhiên,sau khi thu hoạch cũng được sản xuất chế biến một cách thủ công ,chất lượng an toàn tuyệt đối và không hề có chất bảo quản dưới đây là video do chúng tôi quay được trong một lần tham quan cơ sở sản xuất mắc ca này.

Tết đãi mắc ca ăn thây hạt dưa dinh dưỡng cao , sang trọng lại rất tốt cho sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm ngày tết 

Theo chúng tôi được biết hiện nay hạt măc ca Lâm Đồng có giá 280k/kg

2 Hạnh Nhân

Hanh nhân là loại hạt nhập khẩu từ các nước châu âu về Việt Nam đóng gói và bán lẽ nếm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam hạt hạnh nhân cũng rất tốt cho sức khỏe con người .

Hạt hạnh nhân có giá thành cũng không cao ,và an toàn hơn nhiều so vơi hạt dưa.

3 Hạt óc chó

Quả óc chó chứa gấp đôi chất chống oxy hóa so với các loại hạt khác. Đồng thời chứa rất nhiều protein chất lượng cao có thể thay thế cho thịt, vitamin, axit béo Omega 3, tinh dầu, khoáng chất, chất xơ, gluten, sữa… nên rất tốt cho sức khỏe

Hiên nay ở các gia đình Viêt Nam rất ưa dung quả óc chó vì nó rất dễ ăn và giá thanh tương đối không mắc nhưng rất sang trọng

Quả óc chó có giá từ 130k/220g

4 Hạt điều

Việt Nam chúng ta là một trong những nước đứng đầu về hạt điều ,hạt điều rất được các nước phương tây cũng như , các nước phát triển yêu thích vì có thể dùng để làm được rất nhiều món ăn và sử dụng để ăn vặt rất nhiều.

hạt điều vị cây rất thích hợp dung để uống bia trong thời gian chờ đợi món ăn chính

Những món ăn kèm trong mỗi ăn cho thêm phần ngon miệng

Viêt Nam ta có một món ăn truyền thống mà không thể nào thiếu trong mỗi dịp tết chính là món củ kiệu ngâm mấm.

Củ kiệu ngâm

sau đây chúng tôi sẽ hướng dân các bạn cách ngâm củ kiệu ngon nhất để ,các bạn tự làm tại nhà

Các bước làm kiệu ngâm

cong đoạn chuẩn bị nguyên liệu là công đoạn quan trong nhất, nguyên liệu đầy đủ thì ngâm kiệu dễ dàng và ngon hơn rất nhiều.

Nguyên liệu 

1kg củ kiệu

– 350g đường

– 350g giấm trắng

– 2 muỗng canh muối

– 1 muỗng cà phê phèn chua

Cách làm củ kiệu

Đầu tiên, củ kiệu mua về làm sạch rồi cho vào thau nước có pha một chút muối, ngâm trong khoảng 10-12 tiếng.

Tốt nhất bạn nên ngâm qua đêm để không phải chờ đợi. Củ kiệu sau khi ngâm nước muối loãng đem vớt ra rửa sạch với nước

Tiếp đến, cho phần kiệu này vào nước đã pha sẵn 1 muỗng cà phê phèn chua, ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo hoàn toàn. Xếp củ kiệu ra khay hoặc rổ lớn rồi đem phơi ngoài nắng cho khô.

Sau khi phơi củ kiệu khoảng 2 năng khi củ kiệu vừa dịu hơi héo héo thì đem vào lột và cắt rể .Các bạn co thểm làm bước rửa sạch và làm rễ và phơi trước bước ngâm phèn chua cũng được.

Bước tiếp theo bạn cần tiến hành ướp kiệu bằng cách đổ một lớp đường dưới đáy bình thủy tinh rồi mới trải một lớp kiệu lên phía trên. Sau đó lại tiếp tục đổ đường phủ lên trên, tiếp đến là 1 lớp kiệu.

Cứ thực hiện liên tục như vậy cho đến khi hết phần kiệu đã chuẩn bị là được.

Sau đó các bạn dùng mắm đổ 1 phần vào vừa đủ ngập kiệu và đậy nắp lại đợi kiệu chín .

Hiện nay ở các vùng tây nguyên còn có món củ kiệu ngâm với Tôm khô món này vô cùng độc đáo .
Cũng với các bước làm như trên các bạn mua thêm tôm khô bóc vỏ  con to khoảng ngón tay út là hợp ý nhất.

Các bước làm kiệu ngâm tôm khô

Chuẩn bị nguyên liệu kiệu và ngâm kiệu như các bước đã hướng dẫn ơ trên , sau đó các bạn mua tôm khô tầm cở ngón út là tốt nhất . sau khi kiệu chín các bạn luộc tôm khô rồi đem ra phơi năng cho ráo hết nước xong xui bỏ tôm vào trong hủ kiệu đảo cho tôm xuống dưới vài ngày tôm ngấm măm và mùi kiệu thì ăn rất ngon.

Ngày tết nên uống gì ?

Nếu gia đình bạn là gia đình có truyền thống uống rượu thì các bạn nên lựa chọn các loại rượu độc đáo và dễ uống như :

1 rượu nếp

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm rượu nếp một cách thật dễ dàng và an toàn.

Chuẩn bị nguyên liệu các bạn mua nếp về khoảng 5kg nếp thì được 30 lít rượu tùy theo các bạn pha loảng hay đặc. Các bạn nấu nếp cho chín giống như cơm vậy, xong đem ra ràng để nguội .

Khi nếp nấu chín đã nguồi các bạn bỏ vào thẩu cho men vào lưu ý men này là men làm rượu nhé( chỉ cần 1 bich nhỏ khoảng 500g) , bỏ nếp vào thành từng lớp xong sau đó đậy kín nắp lại.

Đơi nếp ủ được lên men xong các bạn kiểm tra nếu nếp lên men chín hoàn toàn thì các bạn có thể vớt nếp ra vắt lấy nước cái thì bỏ đi , lưu ý có thể uống bao nhiêu vắt bấy nhiêu để men ủ càng lâu thì rượu càng ngon.

2 Rươu vang sim rừng sản xuất tại Kon Tum

rượu van sim măng đen là sản phẩm hoàn toàn được sản xuất tại Viêt Nam ,với công nghệ ủ rượu của pháp tạo ra từ sim rừng sản phẩm từ núi rừng tây nguyên, dùng trong dịp tết thì cực kỳ sang trọng và ngon miệng.

Hướng dân cách làm rượu vàng sim rừng 

  •  Vang sim rừng 12 độ – 750ml – 175,000 VNĐ.
  •  Vang sim rừng 14 độ – 750ml – 250,000 VNĐ.
  •  Trống vang sim rừng 14 độ – 3 lít – 1,080,000 VNĐ. 
  • Trống vang sim rừng 12 độ – 3 lít – 880,000 VNĐ. 

3 Rượu cần

Rượu cần là món rượu ưa thích và khá phổ biến hiện nay ,rượu cần là món thức uống của người đồng bào , dùng trong các dịp lễ hội, hay dùng để tiếp khách quý. Ngày nay thì ngta ít nấu rượu cần hơn khi có dịp gì thị họ vơi nấu

Cách làm rượu cần

Tùy theo dân tộc, vùng miền, nghệ nhân, có nhiều bí quyết khác nhau để làm rượu cần. Tuy nhiên, thường thấy có các phương pháp sau:

Tại Tây Nguyên, rượu cần thường được các dân tộc như K’HoGia raiRhade làm bằng bắp ngô, củ sắn hoặc gạo tẻ, khi có lễ đặc biệt quan trọng thì dùng gạo nếp.

Phương pháp làm rượu đơn giản, gạo nấu thành cơm rồi trộn với trấu, dàn mỏng rồi phơi.

Men rượu được người dân tộc chế từ vỏ cây hiam lấy trong rừng trộn với bột ớt, bột gừng, riềng, bột gạo, một số thứ lá và rễ cây khác, trộn với nước và vắt thành từng bánh nhỏ, phơi thật khô, sau đó để từ 10–15 ngày giã nhỏ rắc lên trên nia cơm, sau đó trộn thêm một lần trấu nữa rồi đổ vào ché trấu ủ từ 1 đến 2 ngày, lấy lá chuối khô ủ kín.

Sau một tháng đem ra dùng, khi uống lót lá chuối tươi ở trên, đổ nước lã đầy ché, dùng cần cắm xuyên qua các tầng lá xuống đấy ché, uống cạn đến đâu lại chế thêm nước lã đến đấy.

Mua rượu vang sim rừng ,rươu nếp,rượu cần ở đâu

Hiên tai Quatanghanquoc.vn , Tâm An shop đang bán các loại rượ cần,rượu nếp,rượu vang sim rừng do ,người dân tự là, và do các cơ sở uy tín được nhà nước ấp phép sản xuất rượu để xuất khẩu ra nươc ngoài sản xuất.

Liên hệ 0978164715 or 0382479418

  •  Vang sim rừng 12 độ – 750ml – 175,000 VNĐ.
  •  Vang sim rừng 14 độ – 750ml – 250,000 VNĐ.
  •  Trống vang sim rừng 14 độ – 3 lít – 1,080,000 VNĐ. 
  • Trống vang sim rừng 12 độ – 3 lít – 880,000 VNĐ. 

Gọi: 0978 164 715 Mua hàng rẽ nhất!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...