Tôm khỏe mạnh và ít bệnh nhờ ăn bk18

Hiên nay ở thị trường chăn nuôi bk18 được biết đến như 1 loại kháng sinh, lợi khuẩn và là một loại thuốc bổ vô cùng bổ ích cho tôm.

Những vựa tôm , ao tôm dùng bk18 cho tôm ăn luôn mang lại sản lượng tốt , một con tôm khỏe mạnh ít tốn thức ăn và ít dịch bệnh lợi chi phí cho người chăn nuôi rất nhiều .

Bk18 là sữa non được nhập khẩu từ New zealand , do công ty TNHH THƯƠNG MẠI DICH VỤ

GLOBAL TREASURE VIỆT NAM chịu trách nhiêm nhập khẩu và phân phối ,về chất lượng sản phẩm

Tại sao Bk18 lại tốt cho tôm đến vậy

BK18 ™ là viết tắt của 18 gam BioKinetic ™. Thuật ngữ BioKinetic ™ có nghĩa là BK18 ™ là hoạt tính sinh học.

Nó cung cấp năng lượng, thúc đẩy nhu cầu sức khỏe và hiệu suất hàng ngày cho bạn và cả gia đình. Quan trọng nhất, BK18 ™ được thiết kế để xây dựng, bảo vệ và tối ưu hóa sức khỏe của gia đình bạn.

Nguồn nguyên liệu có hoạt tính sinh học cao 100% tự nhiên độc đáo và thuần khiết, được nuôi trồng và thu hoạch từ vùng đất trong lành, đáng sống nhất thế giới– New Zealand.

Với công nghệ BioKinetic, BK18 là sản phẩm duy nhất được đo lượng và quản lý hoạt tính sinh học, để đảm bảo BK18 khởi động năng lượng, tối ưu hóa chức năng sinh học, tối ưu sức khỏe cho cơ thể!

Bk18 là sản phẩm dành cho người nhưng rất tốt cho tôm bởi vì những sản phẩm dành cho người thường được kiểm tra nghiêm ngặt và, theo các quy chuẩn chung của thế giới.

Bk18 cực kì tốt với ngành thủy sản

Trong ngành thủy sản, tất cả các sản phẩm khác để nuôi tôm chỉ có số lượng chế phẩm sinh học là 108 nhưng BK18 là sản phẩm duy nhất trên thế giới có 109 chế phẩm sinh học – Blis K12.

BK18 có công nghệ đặc biệt để đưa 25 tỷ Blis K12. Đối với các gói, mỗi gói có chứa 1 tỷ chế phẩm sinh học. Tất cả các loại men vi sinh này đều ngủ trong hộp và túi.

Sau khi tiếp xúc với nước, tất cả chúng sẽ đứng dậy và thực hiện chức năng của chúng.

Trong ngành thủy sản, 1 kg thức ăn cho tôm có thể chứa 1 tỷ probiotics, so sánh với 1 gói 18g BK18 để chứa 1 tỷ probiotic; để so sánh với 1 lon 450g BK18 có chứa 25 tỷ probiotic.

Trong bk18 có

 • Lợi khuẩn BLis
 • PRobiotics
 • Chất đạm ( Protein)
 • Vitamin K
 • Vitamin B12
 • Vitamin D
 • Axit Folic

Những thành phẩn này thường được các chủ vựa tôm mua riêng về để tự tổ hợp và trộn vào thức ăn cho tôm ăn nhằm tôm tăng sức đề kháng và khỏe mạnh hơn.

Đặc biệt đối với lợi khuẩn Blis là lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa độc quyền chỉ duy nhất bk18 có, kèm them là bk12 giúp cho hệ tiêu hóa của con người cũng như của tôm khỏe mạnh hơn và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Khi ăn bk18 thì tôm sẽ như thế nào ?

Nguồn năng lượng mà bk18 đem lại cho tôm rất cao nên khi tôm ăn bk18 thì sẽ mau lơn ,khỏe mạnh ít bệnh và đặc biệt là hiện tượng bênh phân trắng rất hiếm gặp.

Nhưng con tôm giống trong giai đoan tôm bột sử dụng bk18 làm thức ăn mồi sẽ có sức khỏe vượt bậc và phát triển nhanh hơn so với nhưng con giống khác không được ăn bk18

Nếu như nghe chúng tôi nói không thì chắc hẳn các bạn sẽ không tin vào điều đó mời các bạn xem video dưới đây để xác minh nhé.

Đối với tôm lơn thì lượng thức ăn khi tôm ăn bk18 sẽ giảm đi đang kể , cách bạn sẽ lợi nhuận được khoản chi phí thức ăn và chi phí đầu tư men vi sinh, kháng sinh , .

Các bạn chỉ việc mua thức ăn rẽ tiền và cho tôm ăn kèm thêm bk18 pha trộn vào thức ăn đó và cho ăn với số lượng phù hợp , vì trong bk18 có rất nhiều dưỡng chất nên tôm sẽ hấp thu dinh dưỡng này và phát triển 1 cách toàn diện.

Hướng dẫn cho tôm ăn bk18

Như các bạn đã biết và coi rất  nhiều video về tác dụng của bk18 , các kênh này nói về tác dụng của sữa non bk18 rất đúng nhưng họ buộc khách hàng phải mua bk18 ở cửa hàng của họ để có được công thức cho tôm ăn. Nhưng thật ra không phải như vậy cách cho tôm ăn vô cùng đơn giản , tùy thuộc vào điều kiên kinh tế của bạn.

Khuyến cáo nên cho tôm ăn bk18 theo liều lượng là 18g bk18 pha thành sữa trộn đều với 18 kg thức ăn , hay theo công thức 3 muống bk18 trộn với 5kg thức ăn .

Bk18 điều trị bênh phân trắng ở tôm

Bênh phân trắng là loại bênh đường tiêu hóa của tôm thường gặp ở giai đoan tôm được 50 ngày tuổi trở đi.

Bệnh phân trắng khó trị dứt điểm và hiện nay vẫn chưa có một biện pháp cụ thể hữu hiệu nào điều trị hội chứng này. Đã có những trường hợp người dân trị khỏi bệnh của ao này nhưng khi áp dụng biện pháp đó sang ao khác lại không hiệu quả

Những nguyên nhân dẫn đến tôm bị bệnh phân trắng

Ban đầu, có thể chỉ một nhân tố cụ thể gây bệnh trước, sau đó các nhân tố khác có cơ hội tấn công tiếp khi tôm đã bị suy yếu khả năng kháng thể. Do nguyên nhân gây bệnh đôi khi không phải chỉ do một tác nhân nên việc trị bệnh chỉ thực sự đem lại hiệu quả nếu chúng ta xác định đúng tác nhân gây bệnh.

Về cơ chế gây bệnh, các tác nhân gây bệnh tấn công hệ thống gan tụy và đường ruột làm tổn thương  và làm giảm chức năng hoạt động của các cơ quan này dẫn đến tôm không hấp thụ được thức ăn, kèm theo đó lại bị tấn công bởi các tác nhân cơ hội khác khiến tôm chết

Phân tích phân tôm thấy rằng thành phần chủ yếu là lipid, một số cấu trúc của hệ thống gan tụy và đường ruột và thường thấy có cả ấu trùng cũng như xác của Vermiform, một loại ký sinh trùng được xác là một trong những tác nhân gây ra bệnh phân trắng (được cho là nhìn giống một loài Gregarines) (Sriurairatana S, et al. 2014). Ngoài ra, có sự hiện diện nồng độ cao các nhóm vi khuẩn trong hệ thống gan tụy, đường ruột và phân tôm thuộc các nhóm Vibrio parahaemolyticus, Vibrio fluvialis, Vibrio alginolyticus,  Vibrio mimicus, Vibrio vulnificus, Vibrio cholera và Vibrio damselae (Limsuwan, 2010). Năm  2010, một báo cáo từ nghiên cứu nguyên nhân bệnh phân trắng của nhóm Ha và cộng sự  phát hiện vi bào tử trùng Microsporidian Enterocytozoon hepatopenaei (EHP) là tác nhân gây lên bệnh phân trắng.

Các triệu chứng cho thấy ao tôm đang có khả năng bị bênh phân trắng

Tôm giảm ăn, màu sắc chuyển sang màu sậm hơn

– Gan tụy chuyển màu lợt, mềm nhũn; Ruột và phân chuyển sang màu vàng hoặc trắng

–  Tôm mềm vỏ

–   Mang chuyển sang màu tối

–   Xuất hiện các sợi phân trắng hoặc vàng nâu tại nhá hoặc nổi trên mặt ao và dồn vào góc ao hoặc cuối hướng gió

Nguyên nhân gây bệnh phân trắng ở tôm 

Bệnh thường xuất hiện tại các ao nuôi có những đặc điểm sau: (Arief Taslihan, 2015)

–  Tảo tàn trước đó, nồng độ NH3 cao

–  Xuất hiện tảo lam

–  Nồng độ các chất hữu cơ cao > 100 ppm

–  Nồng độ Vibrio cao > 1 x 102 CFU/ml

–  Độ kiềm < 80 ppm và > 200 ppm

–  Nồng độ oxy < 3 ppm trong thời gian dài

–  Nhiệt độ > 320C.

Các nhóm tác nhân gây bệnh (theo Soraphat Panakorn)

–   Nhóm Vibrio

–   Nhóm độc tố gây tổn thương hệ thống gan tụy và đường ruột gồm:

+ Độc tố bởi các loại khí độc: NH3, H2S

+ Độc tố bởi nấm từ thức ăn: Thức ăn trong mùa mưa, điều kiện bảo quản không tốt khiến độ ẩm cao và sản sinh ra các loại nấm mốc tiết độc tố

+ Độc tố bởi tảo độc (Cyanobacteria)

Microsporidian Enterocytozoon hepatopenaei (EHP)

+ Các cấu trúc của nhóm tảo Silica diatom: do có lớp vỏ cứng sắc nhọn khi chết khiến hệ tiêu hóa bị tổn thương.

+ Ký sinh trùng Gregarine )

Có thể một trong các nhân tố trên gây tổn thương hệ thống gan tụy trước, sau đó các tác nhân khác tấn công tiếp theo khiến tôm nhiễm bệnh

Nguyên nhân chính nữa là lượng thức ăn dư thừa gây ô nhiễm nguồn nước va thức ăn của tôm.

Cách phòng ngựa bệnh phân trắng ở tôm

 • Không được cho ăn quá nhiều thức ăn gây dư thừa . Lương thức ăn ngày đâu tiên khi thả tôm giống là 2kg trên 100,000 con và sau 30 ngày chỉ được 200kg thức ăn trên 100,000 con
 • Tăng cường và thường xuyên duy trì quạt nước để tạo oxy , để tăng cương độ loãng trong nước.
 • Bổ sung bk18 cho tôm trong bưa ăn cho tôm
 • Và điều quan trong nhất là ao nuôi ,phải được vệ sinh sạch sẽ đối ao đất phải loại bỏ hoàn toàn bùn và sử lý hóa chất trước khi thả nước.

Nên mua bk18 cho tôm ở đâu ?

Liên hệ ngay cho chúng tôi quatanghanquoc.vn để được mua sản phẩm Bk18 chính hãng với giá 980,000 ship code toàn quốc.

Chúng tôi cam kết nếu phát hiện sản phẩm bk18 là sản phẩm giả thì sẽ được hoàn phí 100% và đền bu tiền tổn thất .

Bảo hành đối với các sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất.

Gọi ngay 0978164715

Xem thêm : Dầu cá an toàn nhất hiện nay ?

Rate this post

Gọi: 0978 164 715 Mua hàng rẽ nhất!