Cách bảo quản xôi lạc chuẩn nhất – Cách nấu xôi lạc trong vòng 30 phút.

Cách bảo quản xôi lạc chuẩn nhất – như các bạn thường thấy món xôi lạc khi chế biến ra ăn không hết thì không biết bảo quản làm sao cho ngày hôm sau vẫn còn ăn được và không sợ bị đau bụng hay là ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cách bảo quản xôi lạc
Cách bảo quản xôi lạc

Ở bài viết này  Quatanghanquoc xin giới thiệu đến bạn cách bảo quản, cũng như nấu xôi lạc trong vòng 30 phút khiến các bạn phải ngỡ ngàng.

Kinh nghiệm bảo quản xôi lạc được lâu

Xôi lạc thì không khác gì so với các dòng xôi khác người nấu ra thì khi ăn không hết thì sẽ đem đi bảo quản vậy bảo quản như thế nào để được lâu mà an toàn khi dùng.

Cách bảo quản xôi lạc
Cách bảo quản xôi lạc

Bảo quản trong ngăn mát tủ lanh

Cách bảo quản xôi lạc thật ra không khác biệt quá nhiều so với cách bảo quản xôi khác, khi nấu ra thì đang còn nóng chúng ta dùng nếu còn nhiều thì mọi người nên để vào 1 cái sửng hoặc hộp kín đợi nó nguội hoàn toàn có thê bỏ ngăn mát tủ lạnh.

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể duy trì được vị của xôi lạc và kéo dài thời gian bảo quản lên đến 4-5 ngày.

Bảo quản trực tiếp trong nồi cơm

Cách bảo quản xôi lạc nóng. Đối với trường hợp khi bảo quản trực tiếp bằng nồi cơm thì các bạn chỉ cần cấm điện để nồi cơm chế độ hâm và lâu lâu rưới thêm ít nước để xôi không bị khô và tơi, ngoài ra bạn có thể trộn thêm ít dầu ăn hoặc mở gà mỗi lần hấp để xôi thơm ngon hơn.

Cách nấu xôi lạc tại nhà

Đã gọi là nấu xôi lạc tại nhà thi chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách nấu xôi lạc dùng nồi cơm điện để dễ nấu và nhanh cũng như thuận tiện nhất.

Cach nấu xôi lạc tại nhà
Cach nấu xôi lạc tại nhà

Bước 1: Chọn nguyên liệu gồm gạo nếp, và đậu lạc hay gọi là đậu phụng với tỉ lệ 5-1 nghĩa là 500mg nếp thì 100mg đậu.

Bước 2: Ngâm đậu phộng từ 3-5 phú sau đó đổ nước bẩn đem đi luộc sơ cho đậu vừa chín tới thì vớt ra rửa lại lần ngữa và làm khô.

Bước 3: Vo gạo nếp kỹ cho sạch và bỏ gạo nếp vào rổ cho khô, sau khi gạo nếp khô tiến hành trộn đều gạo nếp và lạc , kèm them 1 ít dầu ăn hoặc mỡ gà. Khuyên dùng mỡ gà để món ăn ngon hơn và xôi nở đều hơn, nếu muốn ăn xội ngọt thì thêm đường, muốn ăn xôi mặn thì thêm muối trộn cùng nhé.

Bước  4: Sau khi trộn đều mỡ gà , gạo nếp, đậu phộng thì tiến hành cho nguyên liệu vào nồi cơm trải đều nếp và đâu, tiến hành đổ nước vừa đủ bằng mặt để tạo độ ẩm. Lưu ý nấu xôi nước sẽ ít hơn nấu cơm. 

Bước 5: Đậy nắp, bật nút và đợi tới khi xôi chín xới đều lên là xong.

Xôi lạc ăn kèm với gì ngon 

Xôi lạc ăn kèm với gì ngon

Xôi lạc ăn kèm với gì ngon

Xôi lạc là món ăn sáng hay còn xuất hiện trong các tiệc cỗ của người Việt Nam, chúng ta có thể dễ dagn bắt được 1 dĩa xôi khi đi ăn đám cưới, đi ăn dỗ hoặc tại một bữa tiệc liên hoan nào đó.

Vậy xôi lạc ăn với món gì ngon thì sau đây là một số gợi ý khiến bạn khi ăn vào dễ nhứt nách :

  • Xôi lạc ăn kèm với sợi dừa và muối vừng
  • Xôi lạc ăn kèm với gà chiên mắm xé sợi 
  • Xôi lạc ăn kèm Với chả lụa + trứng cút

Bạn còn biết xôi lạc ăn với món gì ngon hơn nữa không cùng coment dưới phần bình luận để mọi người cùng biết.

Tác dụng từ món xôi lạc

Xôi lạc tác dụng gì

Xôi lạc tác dụng gì

Xôi lạc không chỉ là món ăn đơn giản, theo ngiên cứu tác dụng của món xôi lạc đối với sức khỏe con người, nó bổ sung 1 hàm lượng lớn calo và đường giúp bạn có cảm giác no lâu và có năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả. Ăn xôi lạc ngoài ra còn giúp kiểm soát cân năng và đường huyết cũng như kiểm soát axit uric tốt hơn.

Ngoài ra xôi lạc được biết đến nữa là có tác dụng giảm đói nhanh và no lâu khi ăn.

Xem thêm : Cà khịa là gì ? Định nghĩa về cà khịa 

Một số lưu ý về xôi lạc

Với món xôi lạc, còn được biết đến với cái tên xôi đậu phộng, chúng tôi đã chia sẻ những thông tin quan trọng về cách bảo quản và nấu nướng, cũng như gợi ý về những thứ ngon miệng để kèm theo món ăn này trong phần trước. Bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số lưu ý khi thưởng thức món xôi đặc biệt này.

Xôi lạc, một món ăn dân dã quen thuộc, không chỉ là di sản ẩm thực của ông bà ta mà còn là một lựa chọn thực phẩm linh hoạt với tính năng dễ nấu, dễ chế biến và dễ bảo quản. Tuy nhiên, khi thưởng thức, hãy nhớ rằng xôi có thể khá khó tiêu. Do đó, việc ăn một cách điều độ và không quá no là quan trọng để tránh gặp phải các vấn đề về đầy bụng và tiêu hóa.

Đối với những phần xôi lạc còn thừa, việc bảo quản cẩn thận là cực kỳ quan trọng. Hãy luôn chú ý đến những dấu hiệu của nấm mốc và ẩm mốc, và ngay lập tức loại bỏ những phần xôi có vấn đề để tránh nguy cơ ngộ độc từ nấm mốc, vốn có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn.

Lời kết

Cách bảo quản xôi lạc đã được chia sẽ cùng với các mòn ăn kèm theo xôi lạc. Vậy các bạn có ý tưởng hay gì về món xôi lạc hãy cùng chia sẽ lên đây để mọi người cùng tìm hiểu và áp dụng nhé. Xôi lạc món ăn dân gian mang thấm đậm tình quê hương Việt Nam.

Gợi ý: 

Câu hỏi về xôi lạc

Một số câu hỏi về món xôi lạc, cũng như cụm từ xôi lạc trong bài viết này ngắn gọn nhưng đầy đủ

Xôi lạc thường được dùng vào buổi nào

Thường thấy người ta bán xôi lạc vào buổi sáng như một món ăn sáng của người dân Việt Nam

Tại sao xôi lạc lại hót trên tìm kiếm đến vậy.

Xôi lạc thật ra lượt tìm kiếm rất ít nhưng nó nhờ vào 1 kênh bóng đá có cùng tên xoilactv thường xuyên chiếu các trận bóng đá hàng đầu thế giới nên lượt truy cập xem rất nhiều.

Xôi lạc nấu bán được không ?

Xôi lạc bán dễ nấu cũng dễ nếu bạn ở khu đông dân cư như : Trường học, khu công nghiệp, chợ thì món xôi lạc hoàn toàn giúp bạn có kinh phí sinh hoạt cũng như đem lại lợi nhuận cao về kinh tế.

5/5 - (3 bình chọn)

Gọi: 0978 164 715 Mua hàng rẽ nhất!